Majestic SEO Là Gì? Hé Lộ 7 Chức Năng Quyền Lực Của Majestic SEO

Công cụ Majestic SEO thường bị xếp vào nhóm các công cụ tất cả trong một giống như Moz Pro, SEMrush hay Ahrefs. Tuy nhiên, đây là một quan niệm không đúng.

Majestic SEO là một công cụ SEO chuyên sâu về backlink. Nó không có khả năng cung cấp các dữ liệu như độ khó của từ khóa, lượng tìm kiếm hàng tháng, kiểm tra thứ hạng, kiểm tra kỹ thuật SEO onpage hay các số liệu liên quan đến lưu lượng truy cập hữu cơ và nội dung.

Để có được cái nhìn toàn diện về các số liệu liên quan đến SEO, bạn cần kết hợp sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Majestic SEO đóng vai trò như một công cụ bổ sung chứ không phải là đối thủ cạnh tranh của những gã khổng lồ trong lĩnh vực SEO. Đặc biệt là khi Moz Pro và SEMrush hiện đã không còn tập trung vào backlink mà nghiêng về các tính năng khác.

Tổng hợp đánh giá về Majestic SEO

title_detail

Công cụ kiểm tra SEO MAJESTIC là gì và lý do bạn nên quan tâm!

Công cụ kiểm tra SEO MAJESTIC là gì và lý do bạn nên quan tâm!

Majestic là một công cụ SEO chạy trên nền tảng lưu trữ dữ liệu liên kết ngược khổng lồ. Sở dĩ Majestic có kho dữ liệu khổng lồ này là vì công cụ này đã hoạt động lâu dài, từ năm 2011. Ngoài ra, Majestic còn cung cấp nhiều báo cáo, hình ảnh và các công cụ phân tích giúp bạn định hướng chiến lược SEO và thu về hàng nghìn lượt truy cập.

Majestic là gì?

Majestic và Ahrefs là hai cái tên phổ biến nhất khi nói đến liên kết ngược, chúng tôi không thể khẳng định công cụ nào tốt hơn. Tuy nhiên, Majestic SEO đã hợp tác với Buzzsumo và Contents tuyệt vời, bây giờ chúng tôi còn cung cấp cả dữ liệu liên kết ngược của Majestic.

So sánh công cụ SEO
Tính năng Majestic Ahrefs
Cơ sở dữ liệu liên kết ngược Lớn và có lịch sử lâu dài từ năm 2011 Lớn và được cập nhật thường xuyên
Báo cáo và phân tích Nhiều báo cáo, hình ảnh và công cụ phân tích sâu sắc Nhiều báo cáo và dữ liệu liên kết ngược chi tiết
Phối cảnh chiến lược Giúp định hướng chiến lược SEO và tăng lượng truy cập Giúp theo dõi tiến trình SEO và xác định cơ hội

Một số tính năng nổi bật của Majestic SEO

Một số tính năng nổi bật của Majestic SEO

Tính năng nổi bật của Majestic SEO:

Majestic SEO sở hữu một loạt các tính năng mạnh mẽ giúp tối ưu hóa chiến lược SEO của bạn, bao gồm:

 • Kho dữ liệu chỉ mục backlink đồ sộ: Lưu trữ thông tin backlink từ năm 2011 trở về sau, mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện về hồ sơ backlink của các tên miền.
 • Hệ thống thu thập dữ liệu hàng đầu: Sử dụng hệ thống thu thập dữ liệu quy mô lớn để thu thập số lượng backlink khổng lồ, đảm bảo tính chính xác và toàn diện của dữ liệu.
 • Số liệu luồng trích dẫn và luồng tin cậy: Đánh giá số lượng và chất lượng backlink bằng cách sử dụng các chỉ số độc quyền như Luồng trích dẫn (Citation Flow) và Luồng tin cậy (Trust Flow).
 • Công cụ so sánh backlink và tên miền đa dạng: Cho phép bạn so sánh hồ sơ backlink và tên miền của các đối thủ cạnh tranh, giúp bạn xác định cơ hội và rủi ro.
 • Phần mở rộng SEO cho Chrome và Firefox: Cung cấp thông tin SEO trực tiếp trong trình duyệt của bạn, giúp bạn dễ dàng phân tích các liên kết và tên miền trong khi duyệt web.
 • Majestic Million: Xếp hạng một triệu trang web hàng đầu dựa trên sức mạnh liên kết, cung cấp thông tin chi tiết về các tên miền có thẩm quyền cao.
 • Tùy chọn báo cáo phong phú: Tạo báo cáo tùy chỉnh để dễ dàng theo dõi và phân tích dữ liệu SEO.
 • API: Cho phép bạn tích hợp dữ liệu Majestic SEO vào các công cụ và ứng dụng của bên thứ ba.
 • Công cụ tìm kiếm nâng cao: Tìm kiếm các liên kết và tên miền dựa trên các yếu tố xếp hạng cụ thể, giúp bạn dễ dàng xác định các cơ hội xây dựng liên kết.
 • Bộ công cụ xây dựng liên kết: Cung cấp các công cụ để xác định các cơ hội xây dựng liên kết có liên quan và xây dựng các mối quan hệ có giá trị.

Các tính năng không có trong Majestic SEO:

Trong khi Majestic SEO cung cấp một loạt các tính năng mạnh mẽ liên quan đến backlink, thì nó không bao gồm một số tính năng thường thấy trong các công cụ SEO khác, bao gồm:

 • Dữ liệu từ khóa truyền thống như khối lượng tìm kiếm hàng tháng, đề xuất từ khóa và độ khó từ khóa.
 • Theo dõi xếp hạng.
 • Đề xuất kỹ thuật SEO/kiểm tra SEO trên trang.
 • Tính năng hỗ trợ nội dung.
 • Dữ liệu lưu lượng truy cập của tìm kiếm hữu cơ.

Lưu ý rằng Majestic SEO cung cấp số liệu được gọi là Khối lượng tìm kiếm, nhưng số liệu này khác với Khối lượng tìm kiếm từ khóa được cung cấp bởi các công cụ khác.

Majestic SEO: Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trực tuyến chuyên nghiệp

Thông tin backlink cho chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp theo những cách sau:

Định hướng chiến thuật SEO để mang về nhiều traffic hơn từ công cụ tìm kiếm.

Theo dõi hiệu suất nội dung của bạn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh và tự đánh giá theo đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tìm kiếm cơ hội hợp tác hoặc tránh xa một số trang.

Xem thêm: 25 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tuyệt vời bạn nên biết!

Ưu điểm của Majestic SEO

Ưu điểm của Majestic SEO

Chúng tôi có một Backlink Index mạnh mẽ có dữ liệu từ năm 2011 trở về sau.

Chúng tôi cung cấp nhiều số liệu và hình ảnh để bạn có thể phân tích dữ liệu Backlink của mình.

Bạn có thể tìm kiếm Fresh Index (trong vòng 90 ngày qua) hoặc dữ liệu đầy đủ trong Historic Index.

Chúng tôi lấy thông tin nhanh chóng và có thể xử lý lượng yêu cầu lớn.

Topical Trust Flow của chúng tôi đi sâu vào phân loại các ngành, giúp bạn dễ dàng hiểu được hồ sơ liên kết của mình.

Chúng tôi có nhiều tính năng tuyệt vời khác khiến chúng tôi trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà tiếp thị SEO.

Điểm yếu của công cụ Majestic SEO

Chúng tôi cung cấp hàng loạt tính năng SEO giúp bạn tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, một số tính năng nâng cao chỉ khả dụng khi bạn nâng cấp lên gói trả phí.

Giao diện người dùng của chúng tôi được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng vẫn có một số lỗi nhỏ có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Chúng tôi đang nỗ lực cải thiện giao diện để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Chúng tôi hiện đã tích hợp với Google Search Console, cho phép bạn theo dõi hiệu suất trang web trên các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang tích cực mở rộng tích hợp này để cung cấp thông tin chi tiết hữu ích hơn cho khách hàng.

Chúng tôi hiện chưa tích hợp với Google Analytics. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng đây là một tính năng quan trọng đối với nhiều khách hàng. Chúng tôi đang nghiên cứu tích hợp này và sẽ cập nhật cho bạn khi có thêm thông tin.

Đối tượng nào nên sử dụng công cụ Majestic SEO?

Đối tượng nào nên sử dụng công cụ Majestic SEO?

Đối tượng nên sử dụng Majestic Majestic là công cụ đắc lực cho các chuyên gia SEO, agency SEO và những ai dành nhiều thời gian cho SEO. Majestic phát huy hiệu quả hơn khi kết hợp với các công cụ SEO khác để phục vụ nhu cầu SEO chuyên sâu.

Nếu bạn là doanh nghiệp, blogger hay nhà tiếp thị thường xuyên sử dụng SEO, Majestic SEO cũng là lựa chọn không thể thiếu. Ví dụ, nếu bạn tập trung vào xây dựng liên kết hay tiếp cận quan hệ công chúng thì hồ sơ liên kết ngược là chìa khóa giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, Majestic SEO không phù hợp với các nhà tiếp thị thông thường hoặc doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn chỉ dành thời gian ngắn mỗi tuần hoặc mỗi tháng cho SEO thì không cần thiết phải sử dụng Majestic để khai thác hồ sơ liên kết ngược. Thuật ngữ và giao diện của Majestic không thân thiện với người mới bắt đầu, đặc biệt là những người ngoài ngành hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Đối với nhóm đối tượng này, tốt nhất nên sử dụng các công cụ toàn diện như Moz Pro, Ahrefs hay SEMrush. Dù số lượng liên kết ngược không bằng Majestic SEO nhưng Moz và SEMrush đủ khả năng giúp bạn tìm trang web phù hợp để xây dựng liên kết.

Ahrefs có thể là công cụ kiểm tra liên kết ngược trực tiếp tương tự Majestic SEO, thậm chí còn tốt hơn trong một số trường hợp. Ahrefs cũng cung cấp nhiều tính năng và dữ liệu SEO hữu ích. Tóm lại, bạn không cần công cụ SEO chuyên nghiệp để biết liên kết ngược trỏ về website của mình. Bạn có thể sử dụng Google Search Console, một công cụ hoàn toàn miễn phí.

Đối tượng phù hợp và không phù hợp sử dụng Majestic
Đối tượng phù hợp Đối tượng không phù hợp
– Chuyên gia SEO, agency SEO – Nhà tiếp thị thông thường
– Doanh nghiệp, blogger, nhà tiếp thị sử dụng thường xuyên SEO – Doanh nghiệp nhỏ
– Yêu cầu SEO chuyên sâu – Chỉ cần kiểm tra liên kết ngược cơ bản
– Có kinh nghiệm và am hiểu SEO – Không có nhiều kiến thức về SEO
Xem ngay:  Tối ưu hóa hồ sơ Google My Business giúp tăng khả năng hiển thị trực tuyến

Majestic hoạt động ra sao?

Majestic SEO dễ thiết lập lắm. Đầu tiên, hãy đăng ký tài khoản Majestic SEO miễn phí hay trả phí. Tài khoản miễn phí chủ yếu dùng để bạn xem thử công cụ này như thế nào.

Đăng nhập rồi thì bạn cứ bắt đầu dùng Majestic SEO luôn nha. Majestic không phải công cụ SEO all-in-one nên không cần cài nhiều thứ đâu. Nó cũng không có kiểm tra keyword hay thêm đối thủ như mấy công cụ khác.

Đây là ứng dụng trên nền tảng web nên bạn không cần tải về máy nữa. Sau đó bạn sẽ muốn xác minh domain. Xác minh xong thì có thể liên kết với tài khoản Google Search Console.

Domain được xác minh sẽ có những lợi thế như cho phép báo cáo nhiều hơn (đồng thời bạn cũng cho phép Majestic thêm dữ liệu của bạn vào Index của công cụ này). Có hai cách để xác minh Domain: Thêm Meta Tag hoặc File txt nhỏ vào Website của bạn.

Tiếp theo: Thanh công cụ trên trình duyệt: Bạn nên cài đặt Extension Majestic cho Chrome hoặc Firefox. Điều này cung cấp thông tin Backlink tức thì ngay trên trình duyệt của bạn, tương tự như Toolbar của các loại khác như:

Loại Ưu điểm Nhược điểm
MozBar – Tương tự như Majestic Toolbar
– Là một phần của bộ công cụ SEO nổi tiếng Moz
Ahrefs – Tương tự như Majestic Toolbar
– Là một phần của bộ công cụ SEO nổi tiếng Ahrefs
SEMrush – Tương tự như Majestic Toolbar
– Là một phần của bộ công cụ SEO nổi tiếng SEMrush

7 Điểm nổi bật của Majestic

1. Site Explorer: Công cụ đắc lực cho SEO và quản trị Website

1. Site Explorer: Công cụ đắc lực cho SEO và quản trị Website

Site Explorer là giao diện chính của công cụ Majestic SEO. Tại đây, bạn có thể thấy thông tin tổng quan về tất cả các số liệu quan trọng nhất.

Có ba số liệu chính được hiển thị nổi bật:

Các số liệu chính của Majestic
Số liệu Mô tả
Citation Flow Số điểm về số lượng Backlink
Trust Flow Chất lượng Backlink
Topical Trust Flow Sức ảnh hưởng của trang web trong ngành

Các số liệu này tương tự như Domain Authority và Page Authority của Moz hay Domain và Trust score của SEMrush. Tuy nhiên, Topical Trust Flow sử dụng hệ thống phân loại của DMOZ, nên có thể sẽ không có ảnh hưởng trong tương lai.

Ngoài ra, Site Explorer còn hiển thị nhiều số liệu quan trọng khác, bao gồm:

 • Số lượng Backlink (External)
 • Referring Domains
 • IPs và Subnets

Các Backlink trong lĩnh vực giáo dục hoặc chính phủ cũng được hiển thị riêng biệt. Đây là những Backlink rất có giá trị và ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng của trang web.

Cuối cùng, Site Explorer còn cung cấp thông tin về lịch sử Backlink, Anchor Text và Follow vs Nofollow Links.

2. Referring Domain là gì?

Referring Domain là thông số cực kỳ quan trọng trong đánh giá chất lượng website. Trong SEO, Referring Domain là số lượng tên miền duy nhất liên kết (trỏ link) đến website của bạn. Nghĩa là nếu bạn có 1001 Backlink, trong đó có 1 Link đến từ 1 trang A và 1000 Link đến từ trang B thì bạn chỉ có 2 Referring Domain.

3. Giải mã thuật ngữ: Referring IP

Refering IP có thể hữu ích hơn Referring Domain. Nhiều Domain đi Backlink từ một IP. Điều đó có nghĩa là một trang có thể là nguồn của nhiều Backlink khác. Điều này không đáng tin cậy như số lượng Link tương tự từ các trang độc lập.

Chúng tôi thường thấy các trang web có nhiều tên miền trỏ liên kết ngược về cùng một địa chỉ IP. Điều này không đáng tin cậy như việc có cùng số lượng liên kết ngược từ các trang web độc lập.

Ví dụ, nếu tên miền A có 10 liên kết ngược từ 10 trang web khác nhau, thì điều đó đáng tin cậy hơn là nếu tên miền B có 10 liên kết ngược từ cùng một trang web.

4. Điểm khác biệt giữa Fresh Index và Historic Index trong Majestic SEO?

Trong Majestic SEO, bạn sẽ thấy hai lựa chọn chỉ mục: Fresh Index và Historic Index. Nếu bạn chỉ muốn có các liên kết gần đây, hãy sử dụng Fresh Index để xem những liên kết đã được thu thập trong vòng 90 ngày. Nếu bạn muốn xem các liên kết có thời gian lâu hơn, hãy sử dụng Historic Index. Hầu hết mọi người đều để mặc định là Fresh Index.

5. Majestic Topical Trust Flow là gì?

5. Majestic Topical Trust Flow là gì?

Topical Trust Flow là một chỉ số của Majestic SEO giúp đánh giá mức độ ảnh hưởng của một trang web trong một lĩnh vực hoặc chủ đề cụ thể. Điểm số này được tính dựa trên sự liên quan của các liên kết trỏ đến một trang web ngẫu nhiên. Dữ liệu này được phân loại thành nhiều lĩnh vực trong thang điểm từ 1 đến 100 của Majestic.

Topical Trust Flow phục vụ để chỉ ra chủ đề chính của một trang web. Khi một PBN (Mạng lưới blog riêng tư) bị deindex, nguyên nhân thường là do nội dung của PBN và liên kết liên kết ra ngoài (liên kết ra ngoài) không liên quan đến Topical Trust Flow của miền đó.

Lấy ví dụ, trang web Javascripts-2.com (một PBN đã kết thúc) có TTF là Computers nhưng lại liên kết đến các trang có chủ đề Sức khỏe. Điều này có thể khiến Google phát hiện và phạt PBN đó. Mặc dù Google không sử dụng chỉ số này từ Majestic SEO, nhưng họ sẽ sử dụng sự liên quan làm phương tiện để loại bỏ hệ thống vệ tinh của bạn.

Do đó, nếu mạng lưới blog riêng tư của bạn có chủ đề là Sức khỏe, bạn cần phải viết các bài đăng trên PBN có liên quan đến chủ đề Sức khỏe và liên kết đến các trang cùng chủ đề để bảo vệ PBN của mình.

Luồng tin cậy Majestic là gì?

Luồng tin cậy Majestic là gì?

Majestic SEO Trust Flow là số liệu đo lường độ uy tín và đáng tin cậy của một URL. Trust Flow được xác định bằng cách đo số lượng click vào URL từ những trang uy tín đến URL/Domain yêu cầu.

Trust Flow là một thang điểm được đưa ra bởi Majestic SEO.

Tại sao Trust Flow lại quan trọng?

Nếu bạn đã theo dõi chúng tôi từ lâu, bạn sẽ biết rằng chúng tôi rất xem trọng Trust Flow mà không quan tâm nhiều đến các chỉ số DA (Domain Authority), PA (Page Authority), DR (Domain Rating), UR (Url Rating) hay PR (Page Rank).

Đơn giản là các chỉ số này rất dễ được thao túng bằng cách bắn hàng loạt Backlinks đến Website. Bạn chỉ cần bật GSA và bắn treo 1 ngày, bắn hết vào Website bạn. Tôi bảo đảm là Website bạn sẽ tăng chỉ số một cách nhanh chóng.

Bạn hãy nhìn Website chúng tôi sẽ hiểu, hunghappy.net đã bị một “hàng xóm tốt bụng” treo GSA bắn cả ngày.

Trust Flow đứng trên tất cả các chỉ số

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là các chỉ số TF, CF này không thể thao túng được. Thực chất, có rất nhiều cách để thao túng nó. Một trong những cách đó là Blog Comment. Bạn có thể đi Comment và đặt Link ở những Website có chỉ số TF cao và bạn sẽ được “hưởng” một phần của Trust Flow nó.

Nhưng bởi vì TF nói lên chất lượng trung bình của Backlinks, độ liên quan cũng như được tính dựa trên số Traffic sẽ click vào đường dẫn ấy tới website bạn. Nên nó khó để được thao túng nhất trong các chỉ số Seo.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng thao túng chỉ số Trust Flow lên 30, nhưng càng lên cao thì lại càng khó. Chúng tôi chưa từng thấy ai có thể thao túng được Trust Flow > 45.

7. Dòng trích dẫn Majestic là gì?

7. Dòng trích dẫn Majestic là gì?

Citation Flow là thang điểm từ 1-100 được sử dụng để đánh giá mức độ ảnh hưởng của một URL dựa trên số lượng trang web liên kết đến nó. Chất lượng của các liên kết cũng là một yếu tố quan trọng. Có thể coi đây là thước đo sức mạnh liên kết của một trang web.

Mặc dù Trust Flow đánh giá chất lượng của các liên kết để đưa ra số điểm cụ thể, Citation Flow lại đánh giá dựa trên số lượng liên kết trỏ đến trang web. Số lượng liên kết càng nhiều, điểm Citation Flow càng cao.

Citation Flow phản ánh số lượng liên kết trỏ đến một trang web.

Mọi người đều mong muốn có cả Trust Flow và Citation Flow cao. Tuy nhiên, một lỗi phổ biến là Citation Flow rất cao nhưng Trust Flow lại gần như không có. Điều này có nghĩa là mặc dù có nhiều liên kết ngược nhưng chất lượng của chúng lại thấp.

Điều này không tốt vì thuật toán Google Penguin đánh giá cao chất lượng liên kết chứ không phải số lượng. Thứ hạng của trang web có thể không cao như mong đợi.

Chúng tôi đã tạo một bài viết chi tiết về cách sử dụng Trust Flow và Citation Flow để phân tích đối thủ của bạn và xây dựng chiến lược SEO hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết: Phân tích website đối thủ trên góc độ SEO 2024.

So sánh các công cụ kiểm tra Backlink hàng đầu

Trong Majestic SEO có nhiều công cụ so sánh, giao diện khác nhau nhưng dữ liệu giống nhau. Do đó, chúng tôi sẽ tìm hiểu cả 4 công cụ này:

– Bulk Backlink Checker

– Compare Tool

– Link Profile Fight

– Campaigns

Tiện ích kiểm tra backlink hàng loạt

Tiện ích kiểm tra backlink hàng loạt

Bulk Backlink Checker là một công cụ hữu ích nhưng dễ gây hiểu lầm. Tên đầy đủ của nó nên là Bulk Backlink Statistics Checker vì công cụ này không thực sự cung cấp các backlink mà chỉ cung cấp số liệu thống kê về backlink của một trang web.

Xem ngay:  Ahrefs là gì? Tìm hiểu các chỉ số và tính năng nổi bật của Ahrefs

Bạn có thể nhập tối đa 400 URL. Sau đó, nhiều số liệu về backlink sẽ xuất hiện tương ứng với các URL đó. Bulk Backlink Checker cũng hiển thị các thông tin chẳng hạn như Trust Flow, Citation Flow, số lượng backlink và số lượng Referring Domain. Đây cũng là một nơi lý tưởng để tìm thông tin về Topical Trust Flow cho nhiều trang cùng một lúc.

Bulk Backlink Checker có thể kiểm tra 400 URL cùng một lúc.

Trong mục này, bạn không thể lấy backlink để xây dựng liên kết. Để làm như vậy, bạn cần có một liên kết cho mỗi URL đến phần Site Explorer. Bulk Backlink Checker cung cấp thông tin nhanh chóng nhưng chỉ đơn giản là so sánh các domain.

Compare Tool có thể so sánh tối đa 10 domain cùng một lúc. Các số liệu gần như giống hệt với Bulk Backlink Checker, nhưng được trình bày theo cách khác. Compare Tool hiển thị thông tin dưới dạng biểu đồ giúp so sánh các trang dễ dàng hơn. Đặc biệt, điểm cao nhất của mỗi số liệu sẽ được tô màu đậm nhất.

3. Bối cảnh liên kết bài viết

3. Bối cảnh liên kết bài viết

Link Profile Fight là một công cụ so sánh khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, cung cấp cho bạn sơ đồ hình ảnh về Citation Flow và Trust Flow của bất kỳ website nào.

Công cụ này cung cấp hai loại sơ đồ: một sơ đồ cho từng URL riêng lẻ và một sơ đồ hiển thị cả hai chỉ số cùng lúc.

Tuy nhiên, sơ đồ kết hợp này có thể gây hiểu nhầm vì một Link Profile thường phủ hoàn toàn lên cái còn lại, khiến bạn lầm tưởng rằng phần nằm bên dưới không có Backlink.

Ví dụ, trong hình ảnh minh họa, bạn có thể thấy rằng Walgreen có vẻ như không có Backlink nào (nhưng trên thực tế, có rất nhiều Backlink được đánh dấu bằng chấm xanh dương).

Hãy sử dụng

Tính năng Link Profile Fight của Majestic SEO
Tính năng Ưu điểm Nhược điểm
Sơ đồ trực quan Hiển thị dữ liệu Citation Flow và Trust Flow theo cách trực quan dễ hiểu. Có thể khó diễn giải khi có nhiều Web liên kết.
So sánh nhiều URL Cho phép bạn so sánh Link Profile của nhiều URL cùng lúc. Chỉ cung cấp dữ liệu cho một số lượng giới hạn các URL.
Chỉ số uy tín Cung cấp dữ liệu về Trust Flow, một chỉ số đánh giá độ tin cậy của Web liên kết. Không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác độ tin cậy của Web liên kết.

4. Các chiến dịch

4. Các chiến dịch

Tính năng Campaign mới không chỉ cung cấp thông tin mới mà còn được trình bày dưới một dạng dễ nhìn hơn.

Với Campaign, bạn có thể lưu trữ một nhóm các URL có liên quan để tiện theo dõi. Trong phần hướng dẫn Campaign của Majestic, bạn có thể thêm nhiều trang web, thường là cùng một lĩnh vực. Lấy ví dụ về các trang bán lẻ, bạn sẽ thấy các số liệu như Citation/Trust Flow, backlinks và một số hình ảnh minh họa dữ liệu mới.

Xin lưu ý rằng tính năng Campaign này không giống với Campaign của các công cụ SEO khác. Trong các công cụ này, Campaign giúp bạn tìm hiểu chuyên sâu một trang web mà bạn muốn lấy dữ liệu (ví dụ: trang web của bạn).

Lịch sử Liên Kết Trở Về

Lịch sử Liên Kết Trở Về

Tiếp theo là Backlink History. Tính năng này cho chúng ta biết số lượng Backlink mới (và Referring Domain) theo thời gian giữa các trang được so sánh. Ưu điểm của tính năng này là bạn có thể phân tích Backlink có được theo từng ngày hoặc theo thời gian dài. Bạn cũng có thể chọn giữa Fresh Index hoặc Historical Index.

Ưu điểm tuyệt vời mà Majestic có được mà không công cụ nào khác có là kho dữ liệu Index từ năm 2011, hỗ trợ đo lường các hoạt động Content Marketing và Link Building.

Biểu đồ so sánh lịch sử Backlink
Loại Ưu điểm Nhược điểm
Fresh Index – Cập nhật thông tin Backlink mới nhất
– Hiển thị biến động Backlink theo từng ngày
– Dữ liệu có thể thay đổi theo thời gian
Historical Index – Cung cấp dữ liệu Backlink tích lũy lâu dài
– Cho biết xu hướng xây dựng liên kết
– Dữ liệu cũ có thể không còn chính xác

Săn tìm nhóm ngách trong SEO

Săn tìm nhóm ngách trong SEO

Clique Hunter là một trong những tính năng đắc lực nhất của Majestic SEO. Nó giúp bạn tìm hiểu những trang web nào đang liên kết đến trang web mà bạn đang phân tích (có thể phân tích đến 10 tên miền cùng một lúc). Tính năng này tương tự với tính năng Link Intersect của Moz Pro hoặc Ahrefs.

Ví dụ: khi bạn nhập Macys.com, Target.com và Walgreens.com, trang sẽ hiển thị những trang web liên kết đến cả 3 trang web này (hoặc 2 tùy chọn).

Clique Hunter cho biết những trang web đang liên kết đến trang web mà bạn đang phân tích. Clique Hunter là một cách hiệu quả để tìm kiếm cơ hội xây dựng liên kết. Và vì Majestic SEO có nhiều liên kết hơn các công cụ khác nên tính năng này sẽ toàn diện hơn. Ngoài ra, còn có nhiều tùy chọn hỗ trợ như sắp xếp và lọc.

Triệu phú lộng lẫy

Triệu phú lộng lẫy

Tiếp theo, bạn có thể xem thứ hạng của trang mình trên Majestic Million. Majestic Million là bảng xếp hạng 1 triệu trang web hàng đầu trong kho dữ liệu của Majestic SEO dựa trên mạng con giới thiệu, hay nói cách khác là 1 triệu trang web hàng đầu trên internet.

Nếu bạn xóa tất cả các trang của mình, bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ của Majestic Million ngay từ đầu. Majestic Million là danh sách 1 triệu trang web hàng đầu dựa trên các liên kết ngược của Majestic.

Tìm kiếm Khám phá

Tìm kiếm Khám phá

Search Explorer là công cụ tìm kiếm riêng của Majestic. Nói thẳng thắn thì công cụ này không thể thay thế Google trong tương lai. Kết quả tìm kiếm của công cụ này chưa được liên quan như Google. Trên thực tế, Search Explorer chỉ được dùng để so sánh xem Google tốt như thế nào.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Search Explorer và Google nằm ở mục xếp hạng trong suốt. Thuật toán ở đây khá đơn giản, chủ yếu dựa trên Backlink và số lần từ khóa xuất hiện trên trang như trong tiêu đề và URL.

Search Explorer là công cụ tìm kiếm riêng của Majestic.

Công cụ Đăng URL

Công cụ Đăng URL

Công cụ Majestic SEO có thể hỗ trợ bạn kiểm tra tối đa 100 URL.

Dù là đối thủ cạnh tranh hay những trang mà bạn đang hợp tác, bạn đều muốn có được những thông tin mới nhất. Đây chính là công cụ thu thập dữ liệu SEO tối ưu phục vụ tối đa cho nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần thu thập dữ liệu cho nhiều hơn 100 URL, hãy nâng cấp gói dịch vụ để tăng số lượng tiêu thụ dữ liệu.

Công cụ hỗ trợ thu thập dữ liệu của Majestic
Tính năng Ưu điểm Nhược điểm
Thu thập dữ liệu URL – Cập nhật thông tin nhanh chóng
– Phục vụ nhu cầu SEO tối ưu
– Có giới hạn số URL thu thập được

Kiểm tra Khu phố

Kiểm tra Khu phố

Neighborhood Checker là một công cụ hữu ích giúp kiểm tra địa chỉ IP giới thiệu của một liên kết ngược trên một trang. Khi nhiều liên kết ngược đến từ cùng một địa chỉ IP (hoặc mạng con), giá trị của những liên kết này sẽ thấp hơn so với các liên kết đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Ngoài ra, cách xây dựng liên kết này cũng đáng ngờ nếu có quá nhiều tên miền giới thiệu đến từ một IP hoặc mạng con. Ví dụ: chủ sở hữu trang web có thể tạo 10 tên miền trên cùng một IP chỉ để lấy liên kết ngược đến trang chính từ 9 trang còn lại. Neighborhood Checker sẽ theo dõi được hành động này.

Neighborhood Checker là một công cụ SEO nâng cao.

Tìm từ khóa

Tìm từ khóa

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rằng Keyword Checker không thể thay thế các công cụ kiểm tra từ khóa truyền thống (như Keyword Explorer của Moz). Công cụ này không cung cấp các số liệu tiêu chuẩn liên quan đến từ khóa như khối lượng tìm kiếm hàng tháng hoặc Độ khó từ khóa.

Công cụ này hoàn toàn khác. Thay vào đó, nó kiểm tra số lần xuất hiện của một từ khóa (hoặc cụm từ) trong Chỉ mục Majestic SEO. Đồng thời, kiểm tra từ khóa trong URL, tiêu đề và Anchor Text. Ví dụ, nếu bạn kiểm tra từ Melatonin, công cụ sẽ cho biết từ khóa này được tìm thấy trong 2.095.980 URL.

Keyword Checker của Majestic không giống như các công cụ khác. Keyword Checker khác với các công cụ kiểm tra từ khóa truyền thống, chỉ đơn giản là đếm số lần xuất hiện của từ khóa trong Chỉ mục Majestic là gì. Bây giờ, Majestic SEO đã có số liệu Khối lượng tìm kiếm, nhưng đây không phải là con số tìm kiếm hàng tháng. Đừng nhầm lẫn với thuật ngữ thường được gọi là Khối lượng từ khóa.

Khối lượng tìm kiếm của Majestic là gì? Đây là con số từ 1 đến 100, biểu thị Lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm cho từ khóa/cụm từ. Do đó, dữ liệu này không liên quan đến khối lượng tìm kiếm mà là lượng Truy cập từ từ khóa đó. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm một công cụ SEO khác để Nghiên cứu từ khóa bên cạnh Majestic SEO.

Xem ngay:  Google Xu hướng: Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, tiết kiệm thời gian

## Tiện ích mở rộng trình duyệt: Công cụ mạnh mẽ để nâng cao trải nghiệm trực tuyến của bạn

## Tiện ích mở rộng trình duyệt: Công cụ mạnh mẽ để nâng cao trải nghiệm trực tuyến của bạn

Majestic – Công cụ hỗ trợ phân tích Backlink chuyên dụng

Majestic cung cấp tiện ích mở rộng (extension) dành cho cả Firefox và Chrome (Majestic Backlink Analyzer). Công cụ này tương tự như MozBar nhưng tập trung chuyên sâu vào Backlink và Link Building, không cung cấp dữ liệu liên quan đến SEO On-Page.

Majestic SEO Toolbar cho trình duyệt Chrome

Majestic SEO Toolbar hiển thị các thông tin sau:

Phiên bản miễn phí:

– Số lượng Backlink trỏ đến URL

– Số lượng Backlink trỏ đến Domain

– Số lượng Domain trỏ Backlink đến URL

– Số lượng Domain trỏ Backlink đến Domain

– Citation Flow

– Trust Flow

– Sơ đồ Link Profile hiển thị Citation Flow và Trust Flow của tất cả các Backlink

– Biểu đồ mô tả dòng thời gian trang web đạt được Backlink

Tính năng dành cho người dùng trả phí:

– Backlink hàng đầu cho từng URL

– Tự động loại bỏ những Backlink đã bị xóa

– Tính năng lọc để chọn lọc top Backlink từ Top Referring Domain

– Topical Trust Flow và Majestic Backlink chính cho mọi Backlink

– Tổng hợp Anchor Text hàng đầu cho từng URL

– Topical Trust Flow cho Anchor Text

– Xuất URL đến Majestic SEO của bạn

– Liên kết đến Majestic SEO Site Explorer đối với bất kỳ Backlink nào

Tùy chọn BuzzSumo: công cụ phân tích mạng xã hội hàng đầu

Tùy chọn BuzzSumo: công cụ phân tích mạng xã hội hàng đầu

Như đã đề cập ở trên, Majestic SEO chuyên về Backlink. Thực tế, hiện nay còn có một cách tiếp cận dữ liệu khổng lồ của Majestic SEO. Vào tháng 11 năm 2016, Majestic đã hợp tác với Buzzsumo và Buzzsumo hiện đã đưa dữ liệu Backlink của Majestic vào sản phẩm của họ.

Majestic đã được tích hợp với Buzzsumo. Nếu bạn có tài khoản Premium của Buzzsumo, bạn cũng có thể xem dữ liệu Backlink của Majestic. Đây là sự cộng tác tuyệt vời giúp tạo ra một công cụ Link Building hoàn hảo. Tôi cũng khá chắc chắn rằng Serpstat sử dụng số liệu Majestic cho tất cả Backlink.

Tính khả dụng: Thiết kế trải nghiệm người dùng UX và giao diện người dùng UI

Tính khả dụng: Thiết kế trải nghiệm người dùng UX và giao diện người dùng UI

Giao diện người dùng (UI) của Majestic khá lỗi thời và không mấy bắt mắt. Thiết kế chung của phần mềm khá đơn điệu và khá lạc hậu.

Mặc dù Majestic sở hữu hầu hết dữ liệu của các công cụ phân tích SEO hiện đại, tuy nhiên thiết kế của phần mềm lại khiến trải nghiệm người dùng (UX) trở nên kém hấp dẫn. Một số liên kết thường dẫn người dùng đến các phần không như mong muốn. Bố cục của Majestic có thể được cải thiện đáng kể khi nâng cao sự thống nhất giữa màn hình và các phần.

Một thiết kế mới mẻ hơn sẽ giúp trải nghiệm người dùng tại Majestic trở nên thú vị hơn và từ đó cải thiện hình ảnh thương hiệu.

Giá và gói của Majestic SEO: Majestic SEO giá bao nhiêu?

Giá và gói của Majestic SEO: Majestic SEO giá bao nhiêu?

Majestic SEO hiện đang cung cấp hai gói dịch vụ với mức giá khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào gói mới nhất, vì rất có thể trong tương lai, đây sẽ là gói duy nhất còn được cung cấp.

So với gói Legacy trước đây chỉ giới hạn dữ liệu mà không giới hạn các tính năng, gói mới của Majestic SEO sẽ giới hạn cả dữ liệu lẫn tính năng, do đó kém ưu việt hơn. Trong đó, gói Lite không bao gồm chỉ số lịch sử (Historic Index), khiến bạn chỉ có thể truy xuất dữ liệu liên kết trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, gói này cũng thiếu nhiều tính năng quan trọng, bao gồm Clique Hunter, Custom Report, Backlink History và Email Alert.

Gói Gold của Majestic SEO hiện được giảm giá xuống còn 149 đô la, nhưng chỉ dành cho một người dùng, thay vì năm người dùng như trước đây. Dưới đây là bảng so sánh các gói dịch vụ mới nhất:

Bảng so sánh các gói dịch vụ mới của Majestic SEO (cập nhật tháng 3/2016)
Gói dịch vụ Lite Gold
Giới hạn dữ liệu 3 tháng Không giới hạn
Giới hạn tính năng
Historic Index Không
Clique Hunter Không
Custom Report Không
Backlink History Không
Email Alert Không
Số lượng người dùng 1 1
Giá 49 đô la/tháng 149 đô la/tháng

Gói Legacy của Majestic SEO vẫn còn được duy trì.

Majestic SEO không cung cấp gói dùng thử hoặc gói miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể tạo tài khoản miễn phí để xem trước một số tính năng (có giới hạn) và công cụ.

Công cụ Majestic so với các công cụ khác

Hầu hết mọi người cho rằng đối thủ cạnh tranh của Majestic SEO là Moz Pro, SEMrush, Ahrefs và Serpstat. Tuy nhiên, chúng tôi không cho là vậy, bởi vì những công cụ này hỗ trợ cho nhau.

So sánh các công cụ SEO
Công cụ Ưu điểm Nhược điểm
Majestic SEO
 • Dữ liệu liên kết lớn
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
 • Giao diện phức tạp
 • Dữ liệu có thể không đầy đủ
 • Có phí
Moz Pro
 • Bộ công cụ SEO toàn diện
 • Phân tích nội dung tuyệt vời
 • Theo dõi xếp hạng, nghiên cứu từ khóa
 • Có thể tốn kém
 • Quá nhiều tính năng
SEMrush
 • Nghiên cứu từ khóa chuyên sâu
 • Phân tích lưu lượng truy cập chi tiết
 • Công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Dữ liệu có thể không chính xác
 • Giao diện phức tạp
Ahrefs
 • Dữ liệu liên kết toàn diện
 • Phân tích ngược mạnh mẽ
 • Theo dõi xếp hạng
 • Có thể tốn kém
 • Đường cong học tập dốc
Serpstat
 • Giá cả hợp lý
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh tốt
 • Bộ công cụ SEO toàn diện
 • Dữ liệu có thể hạn chế
 • Tính năng không mạnh bằng các công cụ khác

Tích Hợp

Với sự phát triển của công nghệ, tích hợp đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều khía cạnh của đời sống. Trong thế giới kinh doanh, tích hợp đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các hệ thống, ứng dụng và dữ liệu khác nhau để tăng cường hiệu quả, năng suất và sự hợp tác.

Công cụ Open App API của Majestic SEO là giải pháp hỗ trợ đắc lực giúp bạn liên kết với nhiều công cụ hữu ích khác, bao gồm:

Công Cụ Hỗ Trợ Liên Kết Với Open App API Của Majestic SEO
Công cụ Ưu điểm Nhược điểm
SEO cho Excel – Dễ sử dụng, tích hợp với Excel
– Tự động hóa các tác vụ SEO
– Cập nhật dữ liệu thường xuyên
– Chỉ sử dụng được trên Excel
– Có thể không phù hợp với các dự án SEO lớn
Google Search Console – Miễn phí, cung cấp dữ liệu chính xác
– Theo dõi hiệu suất website toàn diện
– Phân tích lỗi kỹ thuật và vấn đề bảo mật
– Chỉ cung cấp dữ liệu của Google
– Giao diện có thể phức tạp đối với người mới bắt đầu
Google Docs (Google Sheets) – Miễn phí, dễ sử dụng
– Cộng tác nhóm hiệu quả
– Tùy chỉnh các báo cáo và bảng điều khiển
– Có thể chậm khi xử lý dữ liệu lớn
– Các tính năng SEO hạn chế so với các công cụ chuyên dụng
Trình duyệt Firefox và Chrome – Miễn phí, tiện ích mở rộng đa dạng
– Kiểm tra nhanh các liên kết, xếp hạng từ khóa
– Cập nhật thường xuyên, tương thích với nhiều hệ điều hành
– Có thể làm chậm trình duyệt
– Một số tiện ích mở rộng có thể không đáng tin cậy
Advanced Web Ranking – Theo dõi xếp hạng từ khóa nâng cao
– Phân tích đối thủ cạnh tranh
– Báo cáo chuyên sâu, tùy chỉnh
– Phí dịch vụ cao hơn so với các công cụ khác
– Giao diện hơi phức tạp
– Hỗ trợ khách hàng qua email
Buzzstream – Quản lý chiến dịch tiếp cận, xây dựng liên kết
– Tìm kiếm các đối tác liên kết có ảnh hưởng
– Theo dõi tiến trình và đo lường kết quả
– Phí dịch vụ khá cao
– Quá trình học hỏi có thể mất thời gian
Remove ‘em – Xóa các liên kết có hại, độc hại
– Bảo vệ danh tiếng trực tuyến của website
– Cải thiện thứ hạng tìm kiếm
– Có thể tốn kém khi xử lý nhiều liên kết
– Quá trình xóa liên kết mất nhiều thời gian và công sức
– Hỗ trợ khách hàng chậm
Rank Ranger – Theo dõi xếp hạng từ khóa thời gian thực
– Phân tích cạnh tranh chi tiết
– Báo cáo tùy chỉnh, chuyên sâu
– Phí dịch vụ cao
– Giao diện có thể phức tạp
– Hỗ trợ không tốt

Kết luận: Đánh giá toàn diện về [từ khóa chính]

Majestic là một công cụ chuyên sâu về backlink và sở hữu kho chỉ mục backlink toàn diện nhất trong số các công cụ SEO hiện có. Mặc dù không phải là một công cụ SEO toàn diện, bạn có thể dễ dàng bổ sung bằng cách kết hợp sử dụng nhiều công cụ khác để đổi lấy dữ liệu chất lượng cao.

Tương tự như vậy, các công cụ SEO cũng chỉ cung cấp dữ liệu. Tuy nhiên, Majestic SEO nổi trội với kho dữ liệu backlink khổng lồ và khả năng hiển thị dữ liệu theo nhiều phương thức khác nhau phục vụ công tác phân tích. Jika bạn hoạt động trong lĩnh vực SEO chuyên nghiệp và cần một backlink profile đầy đủ, Majestic chính là lựa chọn cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *