Mô tả Meta là gì? Hướng dẫn chi tiết cách viết Meta Description hiệu quả

Thẻ Meta là Gì?

Thẻ Meta là Gì?

Để hiểu rõ hơn về Meta description là gì, trước tiên các bạn cần nắm rõ về thẻ Meta. Thẻ Meta hay Meta Tag là đoạn văn bản mô tả nội dung của trang giúp cho các công cụ tìm kiếm biết được trang web của bạn nói về vấn đề gì. Thẻ Meta trong SEO có 4 loại như sau:

Loại thẻ Meta Chức năng
Meta Keywords: Một loạt các từ khóa có liên quan đến trang đang đề cập.
Meta title: Đây là văn bản bạn sẽ thấy ở đầu trình duyệt của bài viết và các công cụ tìm kiếm xem văn bản này là tiêu đề của trang.
Meta description: Mô tả ngắn gọn, dễ hiểu về nội dung bài viết.
Meta Robots: Đây là chỉ dẫn cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm về những gì họ nên làm với trang.

2. Mô tả Meta là gì?

2. Mô tả Meta là gì?

Thẻ Meta Description (trích đoạn) đóng vai trò như một bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung bài viết, thường dài từ 155 đến 160 ký tự. Thẻ này rất quan trọng vì nó giúp tìm kiếm ra các kết quả phù hợp nhất với yêu cầu của người dùng.

Trong WordPress, Meta Description sẽ hiển thị bên dưới tiêu đề trang khi người dùng nhập từ khóa tìm kiếm vào thanh công cụ. Do đó, việc biên soạn Meta Description hấp dẫn và tối ưu hóa sẽ thu hút người dùng nhấp vào trang web của bạn, cải thiện thứ hạng tìm kiếm và mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn.

3. Tầm quan trọng của thẻ meta description

Mô tả meta hấp dẫn, ngắn gọn và chính xác sẽ giúp người đọc cũng như công cụ tìm kiếm hiểu rõ chủ đề bài viết của bạn. Từ đó, bạn có thể đạt được nhiều lợi ích sau:

Lợi ích của thẻ Meta description
Lợi ích Miêu tả
Hỗ trợ công cụ tìm kiếm Giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn để xếp hạng bài viết tốt hơn
Thu hút người dùng Tăng lượng truy cập và mức nhấp chuột (CTR) cho website trên Google và các nền tảng mạng xã hội
Tối ưu trải nghiệm người dùng Hỗ trợ người đọc nắm bắt nhanh chóng nội dung của trang

3.1. Thêm thẻ meta description

Sai lầm phổ biến mà chúng tôi thường thấy trong lĩnh vực SEO là bỏ qua thẻ Meta description. Thẻ này đóng vai trò rất quan trọng vì nó sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm, cung cấp cho người đọc tóm tắt nội dung và kích thích họ nhấp vào bài viết của bạn. Nếu bạn không cung cấp mô tả này, Google sẽ tự động lấy một đoạn văn bản bất kỳ trong bài viết để hiển thị, ảnh hưởng trực tiếp đến lượt nhấp chuột.

3.2. Viết mô tả meta hấp dẫn

3.2. Viết mô tả meta hấp dẫn

Quan trọng của việc mô tả thẻ Meta Description liên quan đến nội dung

Nội dung thẻ Meta Description cần liên quan đến nội dung của trang web, không nên gây ra nhầm lẫn cho người dùng. Theo các chuyên gia SEO hàng đầu, việc thay đổi chiều dài thẻ Meta Description theo xu hướng có thể không phù hợp:

Vào năm 2015, Google khuyến nghị giới hạn độ dài thẻ Meta Description trong khoảng 150-160 ký tự. Nội dung dài hơn sẽ tự động bị cắt ngắn.

Tháng 11 năm 2017, RankRanger cho phép tăng độ dài lên 230 ký tự.

Đầu năm 2018 xuất hiện thông tin Google sẽ thay đổi độ dài Meta Description từ 160 ký tự lên 320 hoặc 375 ký tự, nhưng chưa có xác nhận chính thức.

Bên cạnh đó, việc bỏ qua thẻ Meta Description cũng là một sai lầm.

Thêm meta description trong WordPress: Hướng dẫn từng bước

Thẻ mô tả thẻ Meta không thường xuất hiện trực tiếp trên trang web, vì vậy, bạn nên nhập chúng vào hệ thống quản lý nội dung (CMS) dành cho tất cả các trang trên trang web của mình. Hiện nay, có rất nhiều loại trang web khác nhau, vì vậy chúng tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm cho bạn như sau:

4.1. Thêm Thẻ Meta Description WordPress Trong Tab SEO

Khi bạn thêm thẻ Meta description vào hệ thống quản lý nội dung (CMS), bạn hãy để ý dưới thanh Tab SEO sẽ có mục trống để bạn điền nội dung thẻ mô tả. Khi viết mô tả, bạn phải đảm bảo đủ yêu cầu về nội dung ngắn gọn, dễ hiểu để bài viết của bạn tiếp cận người đọc dễ dàng và được Google xếp hạng cao trong thứ hạng tìm kiếm.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mô tả ngắn gọn, hấp dẫn, bao gồm các từ khóa liên quan đến chủ đề bài viết. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

4.2. Tối ưu nội dung thẻ Meta Description với plugin hỗ trợ SEO Yoast

4.2. Tối ưu nội dung thẻ Meta Description với plugin hỗ trợ SEO Yoast

Yoast SEO là một trong những plugin tốt nhất giúp bạn dễ dàng thêm và chỉnh sửa thẻ meta description trong WordPress. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn làm theo các bước sau:

 1. Chọn một trang hiện có hoặc tạo một bài viết mới.
 2. Cuộn xuống hộp Yoast SEO bên dưới trình chỉnh sửa.
 3. Nhập đoạn mô tả chất lượng của bạn vào trường Meta description.
 4. Lưu bản nháp hoặc xuất bản bài viết.

Mẹo viết meta description chất lượng:

 • Ngắn gọn và hấp dẫn: Tối đa 160 ký tự.
 • Tóm tắt nội dung chính của bài viết.
 • Sử dụng các từ khóa liên quan để giúp bài viết xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
 • Kêu gọi hành động nếu có thể.

Bằng cách thêm thẻ meta description với Yoast SEO, bạn có thể giúp bài viết của mình nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

5 Mẹo Viết Meta Description Thu Hút Nhất Năm 2023

Chúng tôi đã tổng hợp 10 cách viết Meta description hấp dẫn nhất sau khi dành nhiều thời gian nghiên cứu cách viết thẻ mô tả của hàng trăm doanh nghiệp uy tín. Ngoài ra, chúng tôi cũng phát hiện ra rằng ngay cả những doanh nghiệp lớn, một số đoạn mô tả của họ vẫn chưa đáp ứng được chất lượng và chưa thực sự ấn tượng so với uy tín của doanh nghiệp.

Xem ngay:  Tầm quan trọng của External Link trong SEO

5.1. Không quá 155 ký tự – đôi khi dài hơn

Đoạn Meta description có thể dài hoặc ngắn. Tuy nhiên, Google thường cắt chúng thành các đoạn có 155-160 ký tự. Đối với giao diện dành cho thiết bị di động, tốt nhất nên sử dụng khoảng 120 ký tự. Đôi khi, thẻ Meta Description của Google cũng hiển thị ngày xuất bản bài viết và liệt kê trực tiếp Heading trong đoạn mô tả, vì vậy, bạn nên tập trung các ý chính trong 155 ký tự đầu tiên.

Dưới đây là 3 điểm quan trọng cần lưu ý:

 • Google hiển thị số lượng ký tự trong Meta description theo quy định của hầu hết các công cụ tìm kiếm.
 • Google chưa công bố thông tin rõ ràng nào về độ dài tối ưu của thẻ Meta description.
 • Nếu có nhiều ký tự hơn, nội dung bổ sung trong Meta description sẽ được lấy từ trang web chứ không phải từ thẻ mô tả mà bạn thêm vào.

5.2. Viết bằng giọng văn tích cực, lôi cuốn

Các bạn nên viết Meta description thành những lời mời thân thiện, tích cực và dễ hiểu nhất có thể. Đồng thời từ ngữ trong thẻ mô tả cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng và có tính thuyết phục cao. Điều này sẽ mang đến cho người đọc sự tò mò, hứng thú để nhấp chuột vào bài viết của bạn và Google sẽ chọn lọc để đưa bài viết này lên “Top”.

5.3. Tích hợp CTA – Lời kêu gọi hành động

Các lời kêu gọi hành động hiệu quả như Xem thêm, Dùng thử miễn phí, Nhận ngay được đưa vào đoạn mô tả cùng với những nội dung tích cực và hấp dẫn, sẽ tạo điểm nhấn cho bài viết, thu hút nhiều người dùng nhấp vào bài viết của bạn hơn.

Trường hợp nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã giúp rất nhiều khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá dịch vụ SEO tốt nhất.

5.4 Tích hợp Từ khóa Mục tiêu Hiệu quả

Bài viết của bạn nên chứa từ khóa mục tiêu để Google có thể dễ dàng nhận dạng và làm nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa đó, đoạn mô tả có chứa từ khóa sẽ bắt mắt hơn, giúp tăng khả năng nhấp vào liên kết trang web của bạn.

5.5. Hiển thị thông số kỹ thuật

Để tối ưu hóa nội dung mô tả sản phẩm cho các khách hàng am hiểu công nghệ, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào các thông số kỹ thuật cụ thể. Các thông số này có thể bao gồm số mô-đun, tên nhà sản xuất hoặc thậm chí là giá sản phẩm. Bằng cách hiển thị rõ ràng các thông tin này, bạn có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp (CTR), dẫn đến nhiều lượt truy cập hơn vào trang web của bạn.

Tóm lại, việc tối ưu hóa thông số kỹ thuật sản phẩm trong phần mô tả là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng am hiểu công nghệ, hướng họ truy cập trang web của bạn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

5.6. Tạo nội dung có liên quan

Để đạt được vị trí xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google, điều quan trọng là phải có thẻ mô tả meta có liên quan. Thẻ mô tả meta giúp Google xác định nội dung của trang web của bạn và khả năng liên quan của trang web đó với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Thẻ mô tả meta cũng xuất hiện bên dưới tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm. Do đó, thẻ mô tả meta hấp dẫn và chính xác sẽ khuyến khích người dùng nhấp vào trang web của bạn, do đó cải thiện tỷ lệ nhấp qua.

Ngược lại, thẻ mô tả meta gây hiểu lầm hoặc không liên quan có thể gây hại cho SEO của bạn. Google có thể phạt các trang web sử dụng thẻ mô tả meta đánh lừa người dùng, dẫn đến xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm.

Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thẻ mô tả meta của bạn phù hợp với nội dung của trang web và cung cấp thông tin có giá trị, hấp dẫn cho người dùng.

5.7. Tránh Sử Dụng Dấu Ngoặc Kép Đơn Trong Thẻ Meta Description

Google có thể cắt bỏ phần mô tả trong ngoặc kép sử dụng trong HTML của thẻ Meta description khi xuất hiện trên SERP. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ tất cả các ký tự không phải chữ và số khỏi đoạn mô tả để hạn chế điều này. Nếu bắt buộc phải chèn dấu ngoặc kép, hãy sử dụng Thực thể HTML để thay thế.

5.8. Nổi bật Bản sắc Thương hiệu

Việc làm nổi bật bản sắc thương hiệu là một hình thức Marketing hiệu quả giúp khẳng định lại những đặc điểm riêng biệt hoặc cam kết thương hiệu mà bạn muốn truyền tải. Đặc biệt, các trang Homepage của các thương hiệu lớn như Vinamilk sẽ tạo nên những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng.

5.9. Tận dụng tối đa sức mạnh của thẻ tiêu đề

Tiêu đề Meta đóng vai trò quan trọng trong hiển thị kết quả tìm kiếm, xuất hiện ngay phía trên mô tả Meta. Để tối ưu hóa tiêu đề Meta, nên giữ độ dài dưới 65 ký tự, tránh bị Google cắt bớt. Tiêu đề hấp dẫn giúp tăng hiệu quả cho toàn bộ mô tả, truyền tải thông điệp chính xác đến người đọc.

Tích hợp Rich Snippets để tối ưu hóa trang web

Ngày nay, Rich Snippet được ứng dụng rộng rãi trên các trang web. Đây là đoạn thông tin hiển thị dưới dạng sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá,… Công cụ này giúp trang web nổi bật và mang đến cho người dùng trải nghiệm trực quan. Hơn nữa, việc nhìn thấy các đánh giá hay hình ảnh từ trang kết quả tìm kiếm sẽ kích thích người dùng nhấp vào trang web của bạn nhiều hơn.

Xem ngay:  Cấu Trúc Silo Là Gì? Tối Ưu Cấu Trúc Silo Cho Website WordPress

Bạn đang băn khoăn không biết chi phí dịch vụ SEO có đắt không? Một dự án SEO sẽ tốn khoảng bao nhiêu? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá chi tiết và mới nhất của dịch vụ SEO số 1 Việt Nam.

6. Cách viết Meta description chuẩn SEO

Meta description là một đoạn văn bản ngắn xuất hiện bên dưới tiêu đề trang của bạn trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan nhanh về nội dung trang của bạn và tại sao nó lại phù hợp với truy vấn tìm kiếm của họ.

Một meta description được viết tốt có thể giúp trang web của bạn nổi bật so với các kết quả tìm kiếm khác, tăng tỷ lệ nhấp (CTR) và lượng truy cập vào trang web.

Khi viết meta description, hãy đảm bảo bao gồm các thông tin sau:

Lời kêu gọi hành độngThúc đẩy người dùng hành độngSử dụng các động từ mạnh như tìm hiểu thêm hoặc mua ngay

Các cách để viết Meta description chuẩn SEO
Yếu tố Lợi ích Khuyến nghị
Độ dài Ngắn gọn và dễ đọc Khoảng 155-160 ký tự
Từ khóa Tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm Sử dụng từ khóa chính một cách tự nhiên
Độc đáo Nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh Viết nội dung độc đáo, không sao chép từ các trang web khác
Phù hợp Liên quan đến trang đích Tóm tắt chính xác nội dung của trang đích

Bằng cách tuân theo các mẹo này, bạn có thể viết meta description chuẩn SEO giúp tăng lưu lượng truy cập và cải thiện thứ hạng của mình trong công cụ tìm kiếm.

6.1. Hiển thị từ khoá

Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc soạn thảo thẻ meta description chuẩn SEO. Bạn cần đảm bảo rằng những từ khóa quan trọng nhất cho trang web của mình được hiển thị ở phần đầu mô tả. Thường thì các công cụ tìm kiếm sẽ làm nổi bật những từ thỏa mãn truy vấn của người tìm kiếm trong thẻ meta description của bạn.

6.2. Viết mô tả siêu dữ liệu dễ đọc

Để tối ưu hóa SEO cho website, việc viết thẻ mô tả meta dễ đọc là rất quan trọng. Chúng tôi khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều từ khóa trong thẻ mô tả meta vì điều này có thể khiến trang web của bạn bị Google đánh giá là spam. Một cách viết thẻ mô tả meta chuẩn SEO là nên bắt đầu bằng từ khóa chính và tổng độ dài chỉ nên từ 150 đến 160 ký tự. Hãy đảm bảo rằng đoạn mô tả của bạn đọc như một câu bình thường, được viết bởi con người, không phải là một đoạn văn bản cứng nhắc chứa đầy từ khóa.

6.3 Nội dung hấp dẫn bám sát trang

Hãy coi thẻ mô tả như một lời quảng cáo cho trang web của bạn. Do đó, bạn cần khiến nội dung trở nên hấp dẫn và phù hợp nhất có thể. Tuy nhiên, thẻ mô tả Meta phải khớp với nội dung trên trang để tránh bị Google lọc và loại khỏi ”Top” tìm kiếm.

6.4. Xác định độ dài hợp lý

Chiều dài tối ưu của Meta description là yếu tố quan trọng để tối ưu hóa SEO. Meta description nên nằm trong khoảng từ 155 đến 160 ký tự, mặc dù gần đây Google đã thử nghiệm các đoạn dài hơn. Nếu Meta description dài hơn giới hạn quy định, thẻ Meta description của bạn sẽ bị cắt mất phần nội dung còn lại. Do đó, hãy đảm bảo đặt các từ khóa quan trọng ở gần đầu đoạn mô tả.

6.5. Tối ưu mô tả meta để tránh trùng lặp

Mô tả meta không trùng lặp là một yếu tố quan trọng trong cách viết mô tả meta chuẩn SEO. Tương tự như thẻ tiêu đề, mô tả meta phải được viết khác biệt cho từng trang. Bởi vì, Google có thể phạt bạn vì vi phạm hành vi đạo văn, sao chép hàng loạt mô tả meta của bạn.

6.6. Cân nhắc sử dụng rich snippet

Yếu tố cần lưu ý là sử dụng đoạn mã này khá quan trọng trong cách viết Meta Description chuẩn SEO nhưng không được nhiều người chú ý đến. Nếu bạn áp dụng cách đánh dấu lược đồ, bạn có thể thêm các yếu tố vào thẻ mô tả để tăng hiệu quả thu hút người dùng.

Ví dụ: xếp hạng sao, xếp hạng đánh giá của khách hàng, thông tin sản phẩm, lượng calo, vân vân.

Cách Thêm Emoji Trong Tiêu Đề Trang Và Meta Description

Trên thực tế, việc thêm biểu tượng cảm xúc (Emoji) vào thẻ tiêu đề và Meta description được cho là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý và tăng tỷ lệ click vào bài viết của bạn. Nếu bạn muốn làm điều này, hãy cùng chúng tôi khám phá xem Meta description là gì và cách thêm Emoji vào thẻ tiêu đề và Meta description để đạt hiệu quả tối ưu.

7.1. Sử dụng Yoast SEO giúp bạn cải thiện SEO trên trang

Tất cả người dùng WordPress đều được hỗ trợ sử dụng Emoji trong thẻ tiêu đề và thẻ mô tả siêu dữ liệu của Yoast SEO Plugin. Giao diện người dùng của Yoast SEO được đánh giá cao về khả năng sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Chọn biểu tượng cảm xúc theo nhu cầu

Chọn biểu tượng cảm xúc theo nhu cầu

Trang amp-what.com là một trang web tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để lấy mã cho Emoji. Trên trang web này, bạn có quyền truy cập vào vô số biểu tượng cảm xúc thú vị, cùng với các mã hoạt động trên Yoast SEO.

Xem ngay:  Tối ưu hóa Onpage (SEO Onpage) - Chiến lược tối ưu hóa website toàn diện

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trường tìm kiếm ở trên cùng bên phải của trang để thu hẹp tìm kiếm của mình.

Lựa chọn Emoji theo nhu cầu tại amp-what.com

7.3. Tìm biểu tượng cảm xúc

7.3. Tìm biểu tượng cảm xúc

Khi các bạn click vào biểu tượng Emoji mà mình mong muốn, bạn sẽ thấy một phiên bản phóng to của biểu tượng cảm xúc của mình cùng với mã để sao chép và dán. Sau đó, nếu các bạn muốn thay đổi HTML thành CSS, bạn chỉ cần quay lại trường, tìm kiếm ở trên cùng bên phải của trang và click chọn mũi tên bên cạnh trường. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn mã cho biểu tượng cảm xúc của mình cho dù bạn muốn U+0000, HTML Decimal, JSON, HTML Hex, CSS hay URL.
Nhận mã Emoji

7. Thêm biểu tượng cảm xúc (Emoji) vào tiêu đề và mô tả Meta

7. Thêm biểu tượng cảm xúc (Emoji) vào tiêu đề và mô tả Meta

Sau khi có mã Emoji, bạn hãy sao chép và dán mã này vào trường WordPress cho thẻ tiêu đề hoặc Meta description. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhãn dán theo cách tương tự nếu trang web đã được mã hóa ngay từ đầu.

7.5. Tại sao bạn nên thêm Emoji vào tiêu đề và mô tả Meta?

7.5. Tại sao bạn nên thêm Emoji vào tiêu đề và mô tả Meta?

Một trong những xu hướng gần đây mà chúng tôi quan sát thấy là việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề thẻ và mô tả siêu dữ liệu. Thêm biểu tượng cảm xúc vào thẻ meta có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý, làm cho nội dung của bạn nổi bật hơn và thậm chí tăng tỷ lệ nhấp (CTR) từ kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu thêm biểu tượng cảm xúc vào tất cả các tiêu đề thẻ và mô tả siêu dữ liệu của mình, hãy lưu ý một số bất lợi tiềm ẩn. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê năm lý do chính khiến chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trong thẻ siêu dữ liệu.

Lý do để thận trọng khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trong thẻ siêu dữ liệu
Lý do Mô tả
Hiển thị không nhất quán Trình bày biểu tượng cảm xúc không nhất quán giữa các nền tảng và thiết bị khác nhau. Trong khi một số nền tảng hiển thị biểu tượng cảm xúc đầy đủ màu sắc, thì một số nền tảng khác chỉ hiển thị dạng ký tự hoặc hình vuông rỗng.
Không thể đọc được trên thiết bị đầu cuối Màn hình thiết bị đầu cuối không phải lúc nào cũng hỗ trợ biểu tượng cảm xúc, điều này khiến chúng không thể đọc được đối với người dùng sử dụng thiết bị đầu cuối để duyệt internet.
Ảnh hưởng đến chiều dài tiêu đề thẻ Biểu tượng cảm xúc được tính là ký tự trong tiêu đề thẻ, có thể chiếm giới hạn ký tự tối đa. Điều này có thể khiến tiêu đề thẻ của bạn bị cắt ngắn trong kết quả tìm kiếm, dẫn đến mất nội dung quan trọng.
Google có thể không hiển thị Google có thể chọn không hiển thị biểu tượng cảm xúc trong kết quả tìm kiếm, điều này làm mất tác dụng của việc sử dụng chúng trong thẻ siêu dữ liệu.
Có thể gây mất tập trung Quá nhiều biểu tượng cảm xúc trong thẻ siêu dữ liệu có thể gây mất tập trung và làm giảm khả năng đọc hiểu của nội dung.

Mặc dù biểu tượng cảm xúc có thể là một cách tuyệt vời để tăng thêm sự hấp dẫn cho thẻ siêu dữ liệu của bạn, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng chúng một cách tiết kiệm và có chủ đích. Cân nhắc kỹ lưỡng các lợi ích và bất lợi trước khi quyết định sử dụng biểu tượng cảm xúc trong thẻ siêu dữ liệu của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng Emoji

Những lưu ý khi sử dụng Emoji

Biểu tượng cảm xúc vô cùng dễ thương, thân thiện và ai cũng có thể dễ dàng hiểu được. Đặc biệt hơn, Emoji còn xuất hiện ở khắp nơi trên các trang web trực tuyến. Đây là lý do vì sao bạn nên sử dụng Emoji để có thể giúp những người dùng thích thú và nhấp chuột vào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sử dụng Emoji lại không mang lại hiệu quả tốt.

Vậy có nên hay không nên sử dụng biểu tượng cảm xúc? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới nhất, hướng dẫn đầy đủ về Meta description. Chúng tôi hy vọng rằng các SEOer sẽ học tập được nhiều kiến thức bổ ích và áp dụng cho dự án của mình một cách hiệu quả.

Để tìm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua website của chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Cùng tìm hiểu thêm về những yếu tố liên quan về Content SEO của bạn qua các bài viết:

Câu hỏi thường gặp:

Meta description là gì?

Thẻ Meta description là thẻ mô tả tóm tắt nội dung bài viết có độ dài từ 155 đến 160 ký tự. Thẻ này hỗ trợ bạn tìm ra kết quả phù hợp nhất với nhu cầu. Ngoài ra, thẻ Meta Description trong WordPress sẽ được xuất hiện bên dưới tiêu đề trang khi người dùng nhập từ khóa tìm kiếm vào thanh công cụ trên internet.

Tổng hợp 10 cách viết meta description thu hút nhất:

 1. Tối đa 155 ký tự – và đôi khi nhiều hơn
 2. Viết bằng giọng văn tích cực, thu hút
 3. Gắn CTA – Lời kêu gọi hành động
 4. Chứa từ khóa mục tiêu
 5. Hiển thị thông số kỹ thuật
 6. Chứa nội dung liên quan
 7. Không sử dụng dấu ngoặc kép trong thẻ Meta Description
 8. Làm nổi bật lên bản sắc thương hiệu
 9. Tận dụng tối đa các tiêu đề meta
 10. Cân nhắc sử dụng Rich Snippets

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *