Tối ưu nội dung website thương mại điện tử: Hướng dẫn chi tiết, hiệu quả

Chiến lược nội dung tối ưu cho website thương mại điện tử

Có vô số lợi ích khi sử dụng tiếp thị nội dung, chúng có thể dẫn dắt khách hàng trong hành trình quyết định mua sắm của họ.

Nội dung trên trang thương mại điện tử không chỉ giúp bán sản phẩm và dịch vụ mà còn giúp cập nhật thông tin cho khách hàng. Không những thế, còn đưa ra lời khuyên hữu ích, xây dựng lòng tin và uy tín trong ngành, đồng thời cung cấp nội dung mới để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Giống như các loại nội dung trang web khác, nội dung trang thương mại điện tử tốt có thể giúp thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại. Nội dung trên các trang sản phẩm, nếu được thực hiện tốt, có thể tiếp cận nhanh chóng những khách hàng có nhu cầu mua hàng. Tuyệt phải không?

Hãy bắt đầu với loại nội dung quan trọng nhất trên một trang web thương mại điện tử: nội dung trang danh mục.

Thể loại nội dung

Thể loại nội dung

Thể loại nội dung cho phép bạn chèn những từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhất, hỗ trợ chiến dịch thăng hạng cạnh tranh của bạn.

Những trang này thường được xây dựng để nhắm mục tiêu những từ khóa dài (từ khóa đuôi dài), loại từ khóa khai thác đúng mục đích tìm kiếm của người dùng.

Những yêu cầu cơ bản về những trang này đã có sự phát triển đáng kể kể từ khi chỉ số ưu tiên trên thiết bị di động được giới thiệu, và tiếp đến là khả năng của RankBrain trong việc so sánh tốt hơn với mục đích của người dùng ở cấp độ truy vấn để tạo ra trải nghiệm lý tưởng nhất. Vì những lý do này, những trang danh mục cũ sử dụng các phương pháp hay nhất như:

Có thẻ H1 được tối ưu hóa từ khóa
Hiển thị mô tả văn bản ngắn gọn, tập trung vào ngữ cảnh
Bao gồm một hình ảnh hấp dẫn, phù hợp với ngữ cảnh
Chỉ chứa những liên kết đến các trang danh mục con (trang trung tâm).

Xem ngay:  Tất tần tật về Content Pillar: Bản chất, vai trò và cách xây dựng hiệu quả

Thể loại nội dung hỗ trợ thăng hạng cực kỳ cạnh tranh.

Cùng một số mẹo khác như:

Có thanh trượt hình ảnh hấp dẫn
Con số hiển thị độ hot của sản phẩm (số lượng bán ra…)
Hiển thị những sản phẩm và dịch vụ nổi bật

Phần Hàng mới về
Video hướng dẫn cách chọn sản phẩm trong danh mục cho phù hợp nhất hoặc cách sử dụng sản phẩm đúng cách

Phần Lời khuyên của chuyên gia

Câu hỏi thường gặp

Và kể cả cả kể chuyện nếu cần

Danh mục nội dung con

Danh mục nội dung con

Cũng như danh mục nội dung, danh mục phụ nội dung cũng yêu cầu tối ưu H1 từ khóa, chèn các từ khóa bổ sung và liên kết đến trang chi tiết sản phẩm.

Người dùng ở giai đoạn cuối phễu thường tìm kiếm các truy vấn liên quan đến trang danh mục phụ hoặc trang sản phẩm. Do đó, mặc dù lưu lượng truy cập từ các từ khóa này có thể không cao, nhưng khả năng chuyển đổi của chúng rất tốt.

Ngoài ra, trang danh mục phụ cần thêm bộ lọc giúp người dùng tìm kiếm sản phẩm nhanh hơn; tối ưu hóa trải nghiệm người dùng luôn là mối quan tâm hàng đầu khi thực hiện SEO.

Phần mô tả sản phẩm trong mục danh mục phụ nên bổ sung mô tả nổi bật của sản phẩm.

Theo một nghiên cứu của Bazaar, các trang danh mục có nội dung nổi bật sẽ có thứ hạng tốt hơn gấp bốn lần trong kết quả tìm kiếm và CTR tăng 25%.

Danh mục phụ của Biti’s Hunter
Danh mục phụ Liên kết Dấu chân từ khóa
Giày chạy bộ https://bitis Hunter.com/giay-chay-bo Giày chạy bộ, giày thể thao, giày chạy bộ Biti’s Hunter
Giày thời trang https://bitisHunter.com/giay-thoi-trang Giày thời trang, giày Biti’s Hunter, giày thời trang nam/nữ
Phụ kiện https://bitisHunter.com/phu-kien Phụ kiện giày, tất, chăm sóc giày

Tiêu đề nội dung trang sản phẩm

Tiêu đề nội dung trang sản phẩm

Nội dung trang là vô cùng quan trọng, không kém gì nội dung danh mục hay danh mục con. Nội dung trang sản phẩm phải xây dựng được lòng tin cho người dùng, đồng thời cung cấp cho những đối tượng mục tiêu về những giá trị mà sản phẩm mang lại. Tuy nhiên, khó khăn trong việc viết nội dung trang sản phẩm chính là đảm bảo không bị lỗi nội dung trùng lặp cho hàng trăm, thậm chí hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Thật khó, chúng tôi hiểu điều đó! Vì vậy, chúng tôi đưa ra cho bạn mẫu mô tả sản phẩm chi tiết, vô cùng dễ áp dụng! Đây là trang dành cho mẫu sản phẩm tập trung đến trải nghiệm của người dùng, trong đó nội dung được thiết kế & tích hợp theo cách giúp thúc đẩy thứ hạng tự nhiên cho các từ khóa liên quan tới sản phẩm. Hãy cùng xem nhé! Nội dung trang sản phẩm của thegioididong.com: Nội dung trang sản phẩm của thegioididong.com Liên kết hồ sơ: Dấu chân từ khóa:

Xem ngay:  SEO Copywriting là gì?

Nguồn tài nguyên SEO thúc đẩy sức mạnh nội dung

Nội dung SEO là các trang được xây dựng để thu hút lưu lượng truy cập và liên kết một cách tự nhiên, có nghĩa là các trang này không yêu cầu bất kỳ sự can thiệp nào để được lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm và tạo chuyển đổi liên kết.

Mục tiêu của nội dung thương mại điện tử này là cung cấp thông tin đáng tin cậy cho người tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm thông tin tham khảo trên Google, họ sẽ có thể tìm thấy các bài viết, trích dẫn, chia sẻ và liên kết đến bài viết này.

Bài viết tập trung trình giải pháp tối ưu

Bài viết tập trung trình giải pháp tối ưu

Các bài đăng giải pháp là một loại nội dung tập trung vào việc giải quyết vấn đề hoặc mối quan tâm của người dùng. Đây là định nghĩa chính xác của nội dung kênh vì các bài đăng này thường hướng đến các từ khóa cụ thể ở từng giai đoạn của kênh chuyển đổi.

Điều quan trọng cần lưu ý là vấn đề của khách hàng có thể nảy sinh ở bất kỳ giai đoạn nào của kênh chuyển đổi, bao gồm nhận thức, cân nhắc và mua hàng. Khi chúng tôi xây dựng loại nội dung này, chúng tôi chú trọng vào việc thực hiện SEO trên trang để giúp các trang này có thứ hạng cao hơn cho các thuật ngữ liên quan và phù hợp nhất.

Xem ngay:  DMCA là gì? Hướng dẫn toàn diện về Luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số

Các bài đăng trên blog tập trung vào giải pháp của chúng tôi nhằm cung cấp các đề xuất hoặc câu trả lời cho các vấn đề hoặc nỗi thất vọng phổ biến trong thị trường ngách của bạn. Đây là một ví dụ về bài đăng trên blog giải pháp từ thegioididong.com:
[Tiêu đề bài đăng trên blog]
[Liên kết bài đăng trên blog]
[Dấu chân từ khóa]

Chủ đề tin tức thịnh hành

Chủ đề tin tức thịnh hành

Tin tức xu hướng không phải là thứ bạn thường nghĩ đến khi tạo nội dung chiến lược cho trang web thương mại điện tử của mình. Tuy nhiên, đây vẫn là một nguồn tuyệt vời để nâng cao thứ hạng và lưu lượng truy cập trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, các bài viết blog về tin tức thịnh hành cũng có thể hỗ trợ xây dựng liên kết bổ sung cho các trang cần có thứ hạng cạnh tranh.

Kết luận

Bài viết này cung cấp hướng dẫn toàn diện và dễ hiểu về content cho trang Thương mại điện tử. Các ví dụ cụ thể được đưa ra để giúp bạn nâng cao chất lượng content website bán hàng, thúc đẩy doanh số và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) đóng vai trò quan trọng trong thành công của website Thương mại điện tử. Tham khảo các bài viết được đề xuất bên dưới để tìm hiểu thêm về SEO và các chiến lược hiệu quả để tăng lượng truy cập trang web và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *